Xoài Mặt Trời Đỏ Nhật Bản

Xoài Mặt Trời Đỏ Nhật Bản

                                                                XOÀI ĐỎ MẶT TRỜI

Được mệnh danh là trứng của Mặt trời, xoài đỏ Nhật Bản đang được rao bán trên thị trường với giá từ 1-1,7 triệu đồng/quả, thậm chí có nơi bán tới giá 2,5 triệu đồng/quả.

Trên các diễn đàn mạng xã hội xôn xao về loại xoài đỏ được mệnh danh là trứng của Mặt trời. Thay bằng màu vỏ vàng khi quả chín, loại xoài của Nhật Bản này lại có màu đỏ. Thế nhưng, điều khiến mọi người bàn tán nhiều hơn chính là giá loại xoài này siêu đắt đỏ, nhiều nơi rao bán 1-1,7 triệu đồng/quả tùy loại. Riêng loại thượng hạng, được dán tem “trứng Mặt trời” hiện có giá tới 2,5 triệu đồng/quả (trọng lượng quả khoảng 4-5 lạng/quả).

Với mức giá đắt như vàng, nhiều bà nội trợ cho rằng nếu mua về chắc chỉ để ngắm chứ không nỡ ăn, hoặc cùng lắm cắn răng mua 1 cặp làm quá biếu sếp. Một số người so sánh, lương tháng được hơn 5 triệu, mua 2 quả xoài này về ăn thì hết cả tháng lương. 

Đúng như cái tên, giống xoài đỏ Nhật Bản là cây ăn quả có xuất xứ từ đất nước Mặt trời mọc ( luôn cho ra những sản phẩm lạ đời nhất trên thế gian ). Giống xoài nhưng mang màu đỏ độc đáo này được mệnh danh là “quả trứng của Mặt trời” – là giống xoài Taiyo no Tamago đến từ vùng Miyazaki hay xoài đỏ miyazaki đang rất nổi tiếng ( Miyazaki là vùng trồng xoài lớn thứ hai của Nhật Bản sau Okinawa ), mùa thu hoạch cao điểm là từ tháng 5 đến 6 hằng năm. Xoài đỏ càng vào mùa thì trái sẽ càng to và ngọt. Loại xoài đỏ này được quảng cáo là có độ ngọt cao hơn 15% so với loại bình thường cùng hàm lượng dinh dưỡng rất cao như sắt, canxi và các chất chống ôxy hóa. Đặc trưng của loại xoài này là vỏ màu đỏ bắt mắt, thịt nhiều và hạt nhỏ mà các loại xoài khác không thể có được. 

Và để cho ra những quả xoài đỏ vô cùng xa xỉ này thì quy trình trồng xoài đỏ nhật bản và bảo quản loại xoài này cũng vô cùng nghiêm ngặt đúng như theo phong cách làm việc của người Nhật. Giống xoài được ươm trồng trong nhà kính để hạn chế sâu bệnh hại, các cành mang quả sẽ được buộc lên cao, các trái nhỏ sẽ bị cắt để tập trung nuôi trái lớn. Đến độ chín, trái xoài sẽ tự rụng vào túi bọc lưới xung quanh nó để tránh trường hợp rơi vỡ nát. Sau đó được đưa trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Viết bình luận của bạn
Hotline: 0916 811 815 Messager